Đang tải... Vui lòng chờ...

Bữa Cơm “Hoàng Gia”

(Theo Bep Thuc Duong)

ếu nhá 1 loại cơm lứt trong một thời gian dài, nhiều khả năng bạn có thể cảm thấy bị “đơ”. Đa dạng hóa kiểu nấu cơm là một chiến thuật tốt. Nhân dịp gù được cô hàng xóm cái nồi cơm điện trứ danh Zojirushi “made in japan” chúng mềnh thử phá cách 1 chút cho đời thêm vui.

Bữa cơm này tạm gọi cho hổ báo là “cơm hoàng gia” vì đơn giản…vàng khè. Màu vàng là màu của tì vị, là màu của sự ngon ăn, rất nên có trong bữa ăn hàng ngày.

Đội hình hoành tráng:

– Cơm lứt trắng nấu cùng hạt kê, tinh bột nghệ, ít muối biển (có thể thêm hạt hướng dương, đậu phộng rang, mè rang cho thêm kịch tính)

– Cơm lứt đỏ nấu cùng phổ tai, mơ muối

– Cà rốt xào củ dền, hành tây, mustard seed, fennel seed…

– Canh rau cải miso nấm đông cô (tham khảo COOKBOX 2)

Nấu xong mùi nghệ thơm ngào ngạt chịu không nổi

Khi nấu và ăn nên để ý “ngũ hành” 1 chút, nhiều màu sắc và vị sẽ cân bằng tốt hơn. Vị ngọt luôn là chủ đạo.

Kê nấu như này ăn sẽ không bị khé cổ, trời lạnh ăn vô cùng tốt.

 

Cơm nấu bằng nồi “tuyển” là khỏi chê, nấu tuy lâu hơn nhưng hạt cơm nở đều, thơm phức

Điểm thú vị ở nồi cơm Zojirushi model này là chức năng nấu gạo lên mầm GABA Brown Rice. Tức là “ủ” 2 tiếng cho kích lên mầm, gia tăng giá trị dinh dưỡng, nấu 1 tiếng nữa là chín. Tuy nhiên cách nấu này có thể phù hợp hơn vào mùa nóng, người áp huyết cao, tiêu hóa kém…

Thử thêm món cháo ngũ cốc khoai lang bằng nồi cơm điện, ngon hơn đáng kể cháo nấu nồi ủ!

Như bạn thấy, có nhiều loại gạo lứt và nhiều kiểu chơi với nó. Trước khi bạn thốt lên “ngán cơm lứt rồi”, hãy tìm xung quanh, bỏ thêm thứ gì đó vào nồi, thử loại gạo mới, đổi nồi mới hoặc đỡ tốn kém hơn, nhịn luôn cho lành :)

Lần sau chúng mềnh sẽ thử thêm vài kết hợp nữa, chuẩn bị ăn Tết Tây, Tết Ta cho hoành tráng thôi!

In văn bản

Hệ Thống Phân Phối

Đăng ký nhận Email