Đang tải... Vui lòng chờ...

Cháo gừng mật ong Nhật Bản (Ginger honey okayu)

"Tôi chọn cách dễ dàng hơn cho việc nấu okayu (cháo Nhật) bằng cách sử dụng nồi cơm điện. Trước đây tôi thường nấu cháo bằng cách bắt nồi nấu trên bếp. Thỉnh thoảng bọn nhóc con cần tôi vì việc gì đó khiến tôi rời mắt khỏi nồi cháo và nó không còn hoàn hảo như tôi mong muốn. Với nồi cơm điện, bọn nhóc dù có làm tôi xao lãng đến mấy thì tôi cũng không lo hỏng mất nồi cháo của mình.

-- I take the easy way out when I make okayu.  I use my rice cooker.  I’ve made okayu on the stove top many times (stove top cooking instructions included in the recipe!), but inevitably one of the kids needs something and I let the okayu cook too long, and I pass the point of perfection, turning the grains of rice into mush.  With my rice cooker, all I have to do is use the “Porridge” setting, and then no matter what distractions my kids might throw my way, I don’t have to worry about ruining the rice!--"

Nguyên liệu:

• 1 cúp đong gạo trắng hạt ngắn

• 5 cúp đong nước nếu muốn nấu đặc (7 cúp đong nước nếu muốn nấu loãng hơn)

• 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

• 1 muỗng cà phê muối

• 4 muỗng canh mật ong (sử dụng nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn) 

 

1. Rửa gạo trong nước lạnh, sau đó để ráo nước. Lặp lại cho đến khi nước trong. 

2. Cho gạo, nước, gừng và muối vào nồi nấu của nồi cơm điện và nhẹ nhàng khuấy trộn đều. Chọn chế độ "Porridge"  

3. Khi nồi cơm báo hoàn tất, múc ra chén, chan 1 muỗng cà phê mật ong lên bề mặt, trộn đều và thưởng thức.

(Sưu tầm)

In văn bản

So sánh nồi cơm Zojirushi

Hệ Thống Phân Phối

Chiếc Bình Nước Của Tôi

Đăng ký nhận Email