Đang tải... Vui lòng chờ...

Góc nội trợ - Cơm đút lò

Theo www.zojirushi.com

 

Chuẩn bị
Cơm:

  • 1 cúp gạo trắng ngon
  • Nước đong

Với đậu xanh và măng tây

  • Nước
  • Muối
  • Măng tây
  • Đậu xanh tươi hoặc đóng hộp
  • Nước đá

Bơ để nấu 

  • 1 muỗng bơ
  • Hành phi
  • Muối
  • Tiêu đen

Nước sốt

  • Hành phi
  • Nước cốt thịt bò
  • Bột đa dụng
  • Muối
  • Tiêu trắng

Phô mai phủ

  • Phô mai parmesan

 

1

Đong gạo và vo sơ với nước sạch

2

Nấu với chức năng "white rice"

3

Trong khi chờ cơm chín, đun sôi lửa vừa đậu xanh và măng tây, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh.

4

Đảo cơm nấu chín trên chảo lửa vừa với bơ và hành phi, nêm nếm vừa ăn với muối, tiêu. 

5

Chỉnh nhiệt độ cao

6

Làm nước sốt: Cho bơ vào chảo lửa vừa, cho hành phi vào đảo đều vàng. Cho nước cốt bò vào nấu 3-5 phút. Cho bột vào đảo đều đến khi mịn và chuyển màu vàng nâu. Chú ý đảo đều không để cháy, cho đến khi hỗn hợp mịn.

 

7

Tắt lửa, nêm nếm, cho đậu và măng tây vào.

8

Đổ nước sốt lên cơm, phủ phô mai parmesan, cho vào lò nướng 2-3 phút. 

 

Có thể thêm tôm, gà... trong quá trình nấu theo sở thích

In văn bản

Hệ Thống Phân Phối

Đăng ký nhận Email