Đang tải... Vui lòng chờ...

Nồi cơm áp suất Zojirushi - Bí quyết chinh phục món cơm gạo lứt

 

Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt Zojirushi HTQ10/18

Hiện nay gạo lứt (gạo nguyên cám) đang trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho gạo trắng bởi tính bổ dưỡng mà khoa học đã chứng minh. Về cơ bản, gạo lứt và gạo trắng đều giống nhau ở phần tinh bột. Tuy nhiên gạo lứt còn giữ lại lớp vỏ cám và phôi chiếm phần lớn lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất. Dĩ nhiên gạo lứt bổ dưỡng hơn gạo trắng, nhưng nấu tương đối khó hơn và mau hư hơn vì có phần dầu cám.

Nấu cơm là một công việc quen thuộc hàng ngày của người nội trợ. Nhưng để nấu cơm gạo lứt ngon mức độ “chuyên nghiệp” đồng thời bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết cách. Người Nhật có câu “dù cho con khóc cũng không mở nắp nồi cơm”, cho thấy tầm quan trọng của việc nấu cơm đúng cách. Nấu theo cách cổ truyền Nhật Bản với nồi nắp dày nặng (kamado) và bếp củi sẽ cho ra bát cơm hoàn hảo. Nguồn nhiệt mạnh được cung cấp đặc biệt nhanh và mạnh mẽ đến lõi hạt gạo để làm chín, mang lại nguồn năng lượng dồi dào, hương thơm và chất bổ được giữ kín trong nồi để thưởng thức trọn vẹn. Tuy nhiên cách nấu này phức tạp vì ngọn lửa củi khó kiểm soát, nhiều khói bụi, mất thời gian đứng bếp.

Nếu chỉ nấu gạo trắng, nồi nào cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên sự khác biệt giữa nồi thông thường và nồi cao cấp nằm ở khả năng nấu gạo lứt. Để vừa có bát cơm ngon như truyền thống lại vừa tiện lợi cho gia đình thành thị, nồi cơm điện áp suất cảm ứng nhiệt Zojirushi HTQ10/18 có thể hoàn thành xuất sắc.

Nấu áp suất là phương pháp nấu kín hơi trong nồi không để khí hay chất lỏng thoát ra dưới một mức áp suất định sẵn. Nấu gạo với áp suất cao giúp chuyển hóa tinh bột dạng beta thành tinh bột dạng alpha. Gạo sống thường cứng vì có tinh bột beta kết cấu vững chắc. Tinh bột beta ngăn cản tiêu hóa dù bằng bất kỳ enzyme nào, để bảo vệ hạt gạo khỏi nảy mầm khi điều kiện chưa đủ. Một khi được nấu chín, tinh bột beta mất kết cấu vững chắc, bị hồ hóa và trở thành dạng tinh bột alpha mềm dẻo hơn. Từ đó, cơm sẽ dễ tiêu hơn, đặc biệt cơm ít bị cứng khi để nguội.

Nguồn nhiệt càng mạnh, cơm nấu càng ngon. Nồi cơm bình thường, mức nhiệt chỉ lên đến khoảng 100 độ C, trong khi với nồi áp suất, nhiệt độ có thể lên mức cao hơn. Điều này vừa làm giảm thời gian gạo chín, vừa tăng hương vị của cơm đáng kể.

Chất phủ chống dính lòng nồi rất quan trọng, vì ở nhiệt độ và áp suất rất cao, lớp chống dính có thể bị nhiễm vào thực phẩm nếu chất liệu không đảm bảo. Tất cả nồi cơm điện của Zojirushi đều có lớp chống dính chất lượng cao giúp chùi rửa dễ dàng, tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ.

Lòng nồi cơm áp suất Zojirushi phủ lớp florin chống dính. Chất liệu thành nồi là platinum và nhôm. Bên cạnh, một lớp cách nhiệt chân không giúp nhiệt ủ kín trong lòng nồi hiệu quả. Sau cùng, lớp mạ vàng óng ánh ngoài cùng gia cố bền vững và khả năng gia nhiệt.

Nồi Zojirushi sử dụng cảm ứng nhiệt (induction heating) thay vì làm nóng bằng điện trở. Một hệ thống các cuộn dây ở đáy tạo nên từ trường. Khi hoạt động, từ trường ngay lập tức tạo ra nhiệt bên trong để nấu cơm. Bởi vì nhiệt sản sinh tức thì, quá trình nấu bằng cảm ứng nhiệt cho nhiệt sản sinh đều khắp bên trong. Nấu cảm ứng nhiệt trở thành một cuộc các mạng của các nồi cơm khi cho một nguồn nhiệt đều khắp và ổn định hơn so với nồi cơm điện tử thông thường.

Những công nghệ tiên tiến nhất của Zojirushi đều được ứng dụng vào nồi cơm điện áp suất cảm ứng nhiệt HTQ10/18 như chip điện tử thông minh, chế độ nấu và hâm linh hoạt, hẹn giờ với màn hình LCD rõ ràng...đem lại nhiều tiện ích cho người nội trợ. Không chỉ là nấu cơm, nồi cơm này còn giúp bạn tận hưởng sự hứng thú với hạt gạo lứt, nấu được nhiều mức độ chín khác nhau, đặc biệt là nấu cháo, nấu súp hỗn hợp đều rất ngon. Bạn dễ dàng đạt được bữa cơm ngon như ở nhà hàng hạng sang chỉ với một thiết bị nhỏ gọn.

Tập Đoàn Zojirushi

Zojirushi ra đời tại Nhật Bản từ năm 1918 là một nhà sản xuất bình giữ nhiệt xách tay. Ngày nay, các dòng sản phẩm của hãng đã mở rộng đến các thiết bị gia dụng nhỏ cao cấp như nồi cơm điện, máy làm bánh mì và máy pha cà phê; thiết bị giữ nhiệt chân không chất lượng cao dùng cho thực phẩm; thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, Zojirushi đã tập trung đầu tư cho thiết kế và sự tiện dụng trong đời sống hàng ngày với hàng loạt các sản phẩm mới được giới thiệu. Cái tên Zojirushi có nghĩa “chú voi” trong tiếng Nhật và cũng là biểu tượng của hãng.

Mặc dù có nhiều biến chuyển và đời sống ngày một đa dạng hơn, triết lý của tập đoàn là “cải thiện chất lượng cuộc sống” thông qua việc tạo ra các sản phẩm mang tính sáng tạo cao vẫn được chú trọng trong nhiều sản phẩm và dịch vụ của Zojirushi. Hiện tại ở Việt Nam, nồi cơm điện với biểu tượng chú voi đang ngày một phổ biến với chủng loại đa dạng: nồi cơm điện thông dụng, nồi cơm điện tử, nồi cảm ứng nhiệt (IH) - điện tử và cao cấp nhất với dòng nồi cơm điện áp suất cảm ứng nhiệt.

Không có gì hấp dẫn hơn bát cơm nóng dẻo thơm vừa mới chín, vừa không cứng vừa không nhão, với vị ngọt tự nhiên của từng hạt gạo được đẩy lên trọn vẹn. Nồi cơm điện Zujirushi khiến việc nấu cơm ngon xuất sắc trở nên đơn giản tuyệt đối, đồng nhất ở mọi lần nấu chỉ với một nút nhấn. Việc bạn cần làm là chờ cơm chín và thưởng thức.

In văn bản

Hệ Thống Phân Phối

Đăng ký nhận Email