Cách làm bánh mì nguyên cám nhân hạt chia và mè đen

Cách làm bánh mì nguyên cám nhân hạt chia và mè đen

23/12/2020     0 bình luận

 

 

 

- Loai bánh mì này rất tốt cho sức khỏe vì trong thành phần ngoài bột mì nguyên cám (chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng hơn bột mì trắng) thì còn có hạt chia (chia seed) là loại hạt có hàm lượng chất xơ, can-xi, protein, omega-3s và chống oxi hóa cao, không có gluten và lượng calori rất thấp, nên tốt cho sức khỏe mà lại không gây béo như bánh mì làm từ bột mì thông thường. 

- Hạt vừng/ mè đen giúp cho bánh có thêm vị giòn thơm ngọt và bùi. 

- Khác với nhiều loại bánh wholewheat khác, bánh mì làm theo công thức này có phần vỏ giòn và ruột mềm xốp chứ không bị đặc ruột. Khi làm bánh có thể sử dụng chức năng timer. Tuy nhiên nếu đặt giờ thì nên bỏ các loại hạt ra ngoài. Còn nếu vẫn muốn cho vào thì nên cho hạt sau khi cho bột mì, tránh để hạt tiếp xúc với nước. Bánh có hạt và đặt timer sẽ nở kém hơn và ruột đặc ẩm hơn một chút nhưng ăn vẫn ngon. 

- Khi làm bánh mì với máy này nói chung, khách hàng cần lưu ý cho các nguyên liệu đúng theo thứ tự ghi trong công thức. Quan trọng nhất là không để men chạm vào đường, muối hay nước khi cho nguyên liệu. Với các nguyên liệu lượng nhỏ như men, nên dùng thìa đong kèm theo máy. Nguyên liệu lượng lớn như bột mì thì có thể dùng cần. 

- Bánh cần để cho nguội bớt mới cắt, nếu không ruột sẽ bị bết và đặc.

Video credit to savourydas.com và zojirushi.vn 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: