Cách nấu gạo sushi

Cách nấu gạo sushi

23/12/2020     0 bình luận

Sushi ngon phải được cuốn với gạo chuyên dụng dùng riêng cho sushi. Từ "sushi" có nghĩa là "gạo dấm." Có một số yếu tố quan trọng trong việc nấu gạo ngon sushi. Trước tiên, bạn phải sử dụng gạo hạt trắng, ngắn hoặc trung bình tạo sự nhất quán, mềm và dính. Thứ hai, bạn phải sử dụng nồi cơm điện chuyên dụng cho sushi...

 
Chuẩn bị cho khoảng 3 chén cơm sushi

    3 ly ngắn hoặc trung bình gạo trắng hạt (sử dụng cốc đo bằng nhựa mà đi kèm với nồi cơm điện)
    
4 muỗng canh giấm gạo
    
3 muỗng canh đường
    
1 muỗng cà phê muối


1. Đo gạo chính xác trong cốc đo bằng nhựa đi kèm với nồi cơm điện Zojirushi của bạn. Đổ gạo vào một cái bát và vo gạo trong nước lạnh, chà xát các hạt nhẹ nhàng giữa lòng bàn tay. Ráo nước và lặp lại 3 hoặc 4 lần. Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi gạo chuyển sang màu trắng sữa.
 

2. Trong một bát nhỏ khác, kết hợp giấm gạo, đường và muối. Khuấy đều cho đến khi đường được hòa tan. Để sang một bên.
3. Xả hết nước gạo và chuyển nó vào chảo nấu ăn bên trong của nồi cơm điện. Thêm nước vào mức độ "3" theo mức đánh dấu nổi trong chảo nồi cơm điện.
Đậy nắp, cắm điện và nấu.. Khi gạo chín, để nguội trong vòng 15 phút.
 

 

4. Xới cơm trong nồi. Đổ tất cả cơm cùng một lúc vào một dụng cụ để trộn. (Tránh sử dụng kim loại giấm có thể phản ứng với kim loại và sản xuất một hương vị khó chịu). Đổ hỗn hợp giấm vào trộn đều khi cơm đang nóng. Để nguội.

 

Bây giờ gạo sushi của bạn đã dày dạn và sẵn sàng để tạo nên các cuốn sushi hấp dẫn.


Một số models nồi cơm điện Zojirushichức năng riêng biệt "Sushi Rice" đặc biệt thiết lập tự động điều chỉnh thời gian nấu và nhiệt độ đối với gạo sushi.
Bạn có thể thưởng thức "Roll Sushi" và "Chirashi Sushi" bằng cách sử dụng với gạo sushi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: